บริการรถบัสนำเที่ยว รถบัสบุรีรัมย์ ครอบคลุม 23 อำเภอ

รถบัสบุรีรัมย์

รถบัสนำเที่ยว สัมนา ดูงาน ประชุม อบรม ทัศนะศึกษา รถบัสบุรีรัมย์ บริการทั่วประเทศไทย ปลอดภัยได้มาตรฐาน รับจัดรถตามความต้องการของลูกค้า

ด้วยการจัดการความปลอดภัยภายใต้กฏหมายของกรมการขนส่งทางบก ควรเลือกใช้บริการรถโดยสารเช่าเหมาที่มีมาตรฐาน ติดตั้งระบบ GPS Tracking เลือกรถโดยสารสาธารณะที่เป็นป้ายเหลือง คนขับรถที่ชำนาญเส้นทาง และมีใบอนุญาตขับรถที่ถูกต้อง

สารบัญเนื้อหา

เช่ารถบัสบุรีรัมย์ รถบัสปรับอากาศ รถบัสพัดลม บริการครอบคลุมทั้ง 23 อำเภอ ได้แก่

ตำบลในเมือง – ตำบลอิสาณ – ตำบลเสม็ด – ตำบลบ้านบัว – ตำบลสะแกโพรง – ตำบลสวายจีก – ตำบลบ้านยาง – ตำบลพระครู – ตำบลถลุงเหล็ก – ตำบลหนองตาด – ตำบลลุมปุ๊ก – ตำบลสองห้อง – ตำบลบัวทอง – ตำบลชุมเห็ด – ตำบลหลักเขต – ตำบลสะแกซำ – ตำบลกลันทา – ตำบลกระสัง – ตำบลเมืองฝาง

ตำบลคูเมือง – ตำบลปะเคียบ – ตำบลบ้านแพ – ตำบลพรสำราญ – ตำบลหินเหล็กไฟ – ตำบลตูมใหญ่ – ตำบลหนองขมาร

ตำบลกระสัง – ตำบลลำดวน – ตำบลสองชั้น – ตำบลสูงเนิน – ตำบลหนองเต็ง – ตำบลเมืองไผ่ – ตำบลชุมแสง – ตำบลบ้านปรือ – ตำบลห้วยสำราญ – ตำบลกันทรารมย์ – ตำบลศรีภูมิ

ตำบลนางรอง – ตำบลสะเดา – ตำบลชุมแสง – ตำบลหนองโบสถ์ – ตำบลหนองกง – ตำบลถนนหัก – ตำบลหนองไทร – ตำบลก้านเหลือง – ตำบลบ้านสิงห์ – ตำบลลำไทรโยง – ตำบลทรัพย์พระยา – ตำบลหนองยายพิมพ์ – ตำบลหัวถนน – ตำบลทุ่งแสงทอง – ตำบลหนองโสน

ตำบลหนองกี่ – ตำบลเย้ยปราสาท – ตำบลเมืองไผ่ – ตำบลดอนอะราง – ตำบลโคกสว่าง – ตำบลทุ่งกระตาดพัฒนา – ตำบลทุ่งกระเต็น – ตำบลท่าโพธิ์ชัย – ตำบลโคกสูง – ตำบลบุกระสัง

ตำบลละหานทราย – ตำบลตาจง – ตำบลสำโรงใหม่ – ตำบลหนองแวง – ตำบลหนองตะครอง – ตำบลโคกว่าน

ตำบลประโคนชัย – ตำบลแสลงโทน – ตำบลบ้านไทร – ตำบลละเวี้ย – ตำบลจระเข้มาก – ตำบลปังกู – ตำบลโคกย่าง – ตำบลโคกม้า – ตำบลไพศาล – ตำบลตะโกตาพิ – ตำบลเขาคอก – ตำบลหนองบอน – ตำบลโคกมะขาม – ตำบลโคกตูม – ตำบลประทัดบุ – ตำบลสี่เหลี่ยม

ตำบลบ้านกรวด – ตำบลโนนเจริญ – ตำบลหนองไม้งาม – ตำบลปราสาท – ตำบลสายตะกู – ตำบลหินลาด – ตำบลบึงเจริญ – ตำบลจันทบเพชร – ตำบลเขาดินเหนือ

ตำบลพุทไธสง – ตำบลมะเฟือง – ตำบลบ้านจาน – ตำบลบ้านเป้า – ตำบลบ้านแวง – ตำบลบ้านยาง – ตำบลหายโศก

ตำบลลำปลายมาศ – ตำบลหนองคู – ตำบลแสลงพัน – ตำบลทะเมนชัย – ตำบลตลาดโพธิ์ – ตำบลหนองกะทิง – ตำบลโคกกลาง – ตำบลโคกสะอาด – ตำบลเมืองแฝก – ตำบลบ้านยาง – ตำบลไผทรินทร์ – ตำบลโคกล่าม – ตำบลหินโคน – ตำบลหนองบัวโคก – ตำบลบุโพธิ์ – ตำบลหนองโดน

ตำบลสตึก – ตำบลนิคม – ตำบลทุ่งวัง – ตำบลเมืองแก – ตำบลหนองใหญ่ – ตำบลร่อนทอง – ตำบลดอนมนต์ – ตำบลชุมแสง – ตำบลท่าม่วง – ตำบลสะแก – ตำบลสนามชัย – ตำบลกระสัง

ตำบลปะคำ – ตำบลไทยเจริญ – ตำบลหนองบัว – ตำบลโคกมะม่วง – ตำบลหูทำนบ

ตำบลนาโพธิ์ – ตำบลบ้านคู – ตำบลบ้านดู่ – ตำบลดอนกอก – ตำบลศรีสว่าง

ตำบลสระแก้ว – ตำบลห้วยหิน – ตำบลไทยสามัคคี – ตำบลหนองชัยศรี – ตำบลเสาเดียว – ตำบลเมืองฝ้าย – ตำบลสระทอง

ตำบลจันดุม – ตำบลโคกขมิ้น – ตำบลป่าชัน – ตำบลสะเดา – ตำบลสำโรง

ตำบลห้วยราช – ตำบลสามแวง – ตำบลตาเสา – ตำบลบ้านตะโก – ตำบลสนวน – ตำบลโคกเหล็ก – ตำบลเมืองโพธิ์ – ตำบลห้วยราชา 

ตำบลโนนสุวรรณ – ตำบลทุ่งจังหัน – ตำบลโกรกแก้ว – ตำบลดงอีจาน

ตำบลชำนิ – ตำบลหนองปล่อง – ตำบลเมืองยาง – ตำบลช่อผกา – ตำบลละลวด – ตำบลโคกสนวน

ตำบลหนองแวง – ตำบลทองหลาง – ตำบลแดงใหญ่ – ตำบลกู่สวนแตง – ตำบลหนองเยือง

ตำบลโนนดินแดง – ตำบลส้มป่อย – ตำบลลำนางรอง

ตำบลบ้านด่าน – ตำบลปราสาท – ตำบลวังเหนือ – ตำบลโนนขวาง

ตำบลแคนดง – ตำบลดงพลอง – ตำบลสระบัว – ตำบลหัวฝาย

ตำบลตาเป๊ก – ตำบลอีสานเขต – ตำบลเจริญสุข – ตำบลถาวร – ตำบลยายแย้มวัฒนา

ตัวอย่าง : ภาพภายในรถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น จังหวัดบุรีรัมย์

รถบัสของเรา รองรับการเดินทางเป็นหมู่คณะ สิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครันตลอดการเดินทาง พร้อมที่จะให้บริการเหมาะสมกับการเดินทางที่แสนพิเศษของคุณ

 • เบาะปรับเอนนอนได้ 150 องศา , เบาะนวดไฟฟ้าทุกที่นั่ง (บางคัน)
 • ความสะดวก ห้องสุขา , Wifi , USB
 • ความปลอดภัย ระบบ GPS , เข็มขัดนิรภัย , ถังดับเพลิง , ค้อนทุบกระจก
 • ระบบความบรรเทิง เครื่องเสียงระดับ HD Player Entertainment
  TV , KARAOKE , ไมโครโฟนไร้สาย
 • ที่นั่งสำรองสำหรับสตรีมีครรภ์
 • กาน้ำร้อน , ถังน้ำแข็ง
 • สิ่งอำนวยความสะดวกบนรถครบครัน 

ราคาเช่า - รถบัสบุรีรัมย์

ราคาเช่าเหมารถบัสโดยสารสาธารณะไม่ประจำทางนั้น จะไม่มีเกณฑ์กำหนดราคาที่ตายตัว แต่จะเป็นการกำหนดราคาในการใช้รถแต่ละครั้ง โดยพิจารณา 3 รูปแบบ ดังนี้

รถบัสเช่ารถคา

1. คิดราคาเช่าเหมาต่อวัน โดยระยะทางจะไม่เกิน 300 กิโลเมตร/วัน

ประเภทนี้เหมาะสำหรับโปรแกรมที่ยืดหยุ่น มีกำหนดการและเวลาที่ไม่ชัดเจน เช่น งานประเพณี งานกีฬา งานนันทนาการ สังสรรค์ต่างๆ โดยคิดคำนวณค่าเช่ารถตามวันที่เดินทาง

 • บัสปรับอากาศ 2 ชั้น ราคาเช่า 12,000 – 14,000 บาท/วัน
 • บัสปรับอากาศชั้นเดียว ราคาเช่า 9,000 – 12,000 บาท/วัน
 • บัสพัดลม ราคาเช่า 6,000 – 9,000 บาท/วัน

2. คิดราคาตามระยะทาง + จำนวนวันเดินทาง

ประเภทนี้เหมาะสำหรับโปรแกรมทัวร์ที่แน่นอน มีกำหนดการและสถานที่เดินทางอย่างชัดเจน จะได้ราคาเช่ารถเหมาะกับการใช้งานจริง ยกตัวอย่างในการคำนวณราคา (รถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น) ตามนี้

 • ระยะทางรวมไปกลับ 400 กิโลเมตร + จำนวนเดินทาง 2 วัน ราคา 30,000 บาท
 • ระยะทางรวมไปกลับ 400 กิโลเมตร + จำนวนเดินทาง 3 วัน ราคา 35,000 บาท
 • ระยะทางรวมไปกลับ 400 กิโลเมตร + จำนวนเดินทาง 4 วัน ราคา 40,000 บาท
 • ระยะทางรวมไปกลับ 800 กิโลเมตร + จำนวนเดินทาง 2 วัน ราคา 40,000 บาท
 • ระยะทางรวมไปกลับ 800 กิโลเมตร + จำนวนเดินทาง 3 วัน ราคา 45,000 บาท
 • ระยะทางรวมไปกลับ 800 กิโลเมตร + จำนวนเดินทาง 4 วัน ราคา 50,000 บาท

3. กรณีเช่าเหมารถบัสระยะยาว

ประเภทนี้เหมาะสำหรับโปรแกรมใช้รถในระยะยาว จะคำนึงถึงจำนวนวันเป็นหลัก ไม่ใช้การคำนวณราคาตาม 2 ข้อข้างต้น เพราะราคาอาจจะสูงเกินการใช้งานจริง โดยยกตัวอย่างคำนวณราคา (รถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น) ระยะเวลา 12 - 15 วัน ตามนี้

3.1 คิดราคาระยะทางไปกลับ + จำนวนวันที่อยู่จังหวัดนั้นๆ

 • ราคาไปกลับ จ.เชียงใหม่ – จ.ภูเก็ต 80,000 บาท (4 วันเดินทาง) + ราคาที่ใช้รถอยู่ จ.ภูเก็ต วันละ 8,000 บาท
 • หรือ ราคาไปกลับ จ.บึงกาฬ – กรุงเทพ 45,000 บาท (2 วันเดินทาง) + ราคาที่ใช้รถอยู่ กรุงเทพ วันละ 8,000 บาท

3.2 กรณีใช้รถแค่ไปรับ - ส่งอย่างเดียว แนะนำให้ใช้รถของจังหวัดนั้นไปส่ง โดยไม่ต้องให้รถรอรับกลับ

 • เช่ารถบัสจาก จ.เชียงใหม่ – จ.ภูเก็ต ราคาส่งอย่างเดียว 80,000 บาท ราคาไปกลับ 176,000 บาท ระยะเวลา 12 วัน 
 • เช่ารถบัสจาก จ.เชียงใหม่ – จ.ภูเก็ต ราคาส่งอย่างเดียว 80,000 บาท และให้รถ จ.ภูเก็ต ส่งกลับราคา 80,000 บาท ระยะเวลา 12 วัน หรือมากกว่า

หมายเหตุ : ราคาข้างต้นนี้จะคิดรวมราคาน้ำมัน และค่าใช้จ่ายอื่นๆไว้หมดแล้ว

ประเภทรถบัส

รถบัสนำเที่ยว รถโค้ช แบ่งออก 3 ประเภท

1.) รถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น

รถบัสแอร์ 2 ชั้น

รองรับผู้โดยสาร 47 - 50 ที่นั่ง มีห้องน้ำภายในรถ มีระบบปรับอากาศทั้งชั้นบนและชั้นล่างของรถ เหมาะกับการเดินทางข้ามจังหวัด หรือระยะทางไกลๆตั้งแต่ 200 กิโลเมตรขึ้นไป

จำนวนล้อทั้งหมด 8 - 10 ล้อ ขับเคลื่อนด้วยเพลาหลังแบบ 6 x 2 ถังน้ำมันเชื้อเพลิงมีความจุไม่น้อยกว่า 450 ลิตร ระบบกันสะเทือนแบบถุงลม กว้าง 2.55 เมตร ยาว 12.00 เมตร สูง 4.30 เมตร

2.) รถบัสปรับอากาศชั้นเดียว

รถบัสแอร์ชั้นเดียว

รองรับผู้โดยสาร 40 - 45 ที่นั่ง ไม่มีห้องน้ำภายในรถ มีระบบปรับอากาศทั้งคัน เหมาะกับการเดินทางข้ามจังหวัดระยะทาง 100 - 200 กิโลเมตร

จำนวนล้อทั้งหมด 6 - 8 ล้อ ขับเคลื่อนด้วยเพลาหลังแบบ 4 x 2 ถังน้ำมันเชื้อเพลิงมีความจุไม่น้อยกว่า 400 ลิตร ระบบกันสะเทือนแบบถุงลม กว้าง 2.55 เมตร ยาวไม่เกิน 15.00 เมตร สูง 4.00 เมตร

3.) รถบัสพัดลม

รถบัสพัดลม

รองรับผู้โดยสาร 35 - 40 ที่นั่ง ไม่มีห้องน้ำ ไม่มีระบบปรับอากาศภายในรถ เหมาะกับการเดินทางระหว่างจังหวัดใกล้เคียง

จำนวนล้อทั้งหมด 6 ล้อ ขับเคลื่อนด้วยเพลาหลังแบบ 4 x 2 ถังน้ำมันเชื้อเพลิงมีความจุไม่น้อยกว่า 400 ลิตร ระบบกันสะเทือนแบบถุงลม กว้าง 2.55 เมตร ยาว 10.00 เมตร สูง 3.20 เมตร

หมายเหตุ : เราได้คัดสรรค์รถบัสบุรีรัมย์ ที่มีคุณภาพความสมบูรณ์พร้อมใช้งาน จดทะเบียนถูกต้อง ผ่านการตรวจสภาพรถ มีอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยทุกคัน พร้อมประสบการณ์ของพนักงานขับรถโดยมืออาชีพ

จุดเด่นบริการ

บริการของเรา : คือการรวบรวมรถบัสของแต่ละพื้นที่ทั้ง 77 จังหวัด มารวมเป็น 1 เดียวไว้บนเว็บไซต์ โอเคบัสดอทคอม เพื่อความสะดวกแกผู้ที่ต้องการเช่ารถบัส เหมาะกับผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ไกลๆ เช่น หมู่บ้าน ตำบล อำเภอ โดยไม่ต้องเดินทางเข้าไปหารถในพื้นที่ตัวจังหวัด

จุดเด่นของเรา : คือการรวบรวมข้อมูลรถบัสในพื้นที่นั้นๆเพื่อนำเสนอราคาเช่ารถ พร้อมรูปรถให้กับลูกค้า ได้พิจารณาถึงรายละเอียดการเช่ารถบัส ลูกค้าสามารถเทียบราคาและสภาพรถที่ให้บริการได้ด้วยตัวเอง เพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกใช้รถได้ง่ายขึ้น

ลูกค้าโอเคบัส

ลูกค้าสามารถสอบถามราคาและรายละเอียดรถบัสได้ที่ Line : @ok-bus

ยินดีให้คำปรึกษาจัดโปรแกรมทัวร์...ฟรี

สำหรับหน่วยงาน องค์กร ที่มีแผนในการเดินทางท่องเที่ยว และต้องใช้รถบัสในการนำผู้คนจำนวนมากไปตามสถานที่ต่างๆ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นใช้รถประเภทไหน เหมาะสมกับการเดินทางของคณะรึป่าว

ทางเรายินดีให้คำปรึกษาในการจัดโปรแกรมการเดินทาง ให้คำแนะนำเลือกประเภทการใช้รถ แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว การวางแผนเวลาในการเดินทาง รวมไปถึงสถานที่ที่พักอีกด้วย

แนะนำที่เที่ยว จ.บุรีรัมย์

ที่เที่ยวบุรีรัมย์

อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง หรือ ปราสาทหินพนมรุ้ง ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลตาเป๊ก อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ มีการบูรณะก่อสร้างต่อเนื่องกันมาหลายสมัย

ตั้งแต่ประมาณพุทธศตวรรษที่ 15 ถึงพุทธศตวรรษที่ 17 และในพุทธศตวรรษที่ 18 พระเจ้าชัยวรมันที่ 7 แห่งอาณาจักรขะแมร์ได้หันมานับถือศาสนาพุทธนิกายมหายาน เทวสถานแห่งนี้จึงได้รับการดัดแปลงเป็นวัดมหายานในช่วงแรกปราสาทหินพนมรุ้ง

สร้างขึ้นจากหินทรายสีชมพู ตั้งอยู่บนยอดเขาพนมรุ้งสูง 1,320 ฟุตจากระดับน้ำทะเล สถาปัตยกรรมและโบราณสถานแห่งนี้สร้างขึ้นเนื่องในศาสนาฮินดูลัทธิไศวะ ซึ่งนับถือพระศิวะเป็นเทพเจ้าสูงสุด

ดังนั้นเขาพนมรุ้งจึงเปรียบเสมือนเขาไกรลาสที่ประทับของพระศิวะองค์ประกอบและแผนผังของปราสาทพนมรุ้งได้รับการออกแบบให้มีลักษณะเป็นแนวเส้นตรง และเน้นความสำคัญเข้าหาจุดศูนย์กลาง นั่นคือปราสาทประธานซึ่งหันหน้าไปทางทิศตะวันออก

ด้านขวาของบันไดทางขึ้นสู่ศาสนสถานมีอาคารที่เรียกว่า พลับพลา อาคารนี้อาจจะเป็นอาคารที่เรียกกันในปัจจุบันว่า พลับพลาเปลื้องเครื่อง ซึ่งเป็นที่พักจัดเตรียมองค์ของพระมหากษัตริย์ ก่อนเสด็จเข้าสู่การสักการะเทพเจ้าหรือประกอบพิธีกรรมในบริเวณศาสนสถานของสมัยก่อนและปัจจุบันปราสาทหินพนมรุ้งกำลังอยู่ในเกณฑ์กำลังพิจารณาเป็นมรดกโลก เช่นเดียวกับ ปราสาทหินในกลุ่มราชมรรคา

ปราสาทหินพนมรุ้งเป็นหนึ่งในปราสาทหินขอมของไทยที่มีชื่อเสียงมากที่สุด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดบุรีรัมย์ และถือเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของจังหวัดบุรีรัมย์ รวมถึงเป็นภาพพื้นหลังตราสัญลักษณ์ของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ดด้วย

สรุป

รถบัสบุรีรัมย์ บริการครอบคลุมทั้ง 23 อำเภอ ของจังหวัดบุรีรัมย์ ค่าบริการเช่ารถจะถูกคิดตามระยะทางจริง หากลูกค้ามีงบจำกัดสามารถพูดคุยกับเราก่อนได้ และเราพร้อมยินดีให้คำปรึกษาในการวางแผนการเดินทางโดยรถบัสทุกรูปแบบ

โอเคบัส : เป็นบริการเช่ารถบัสออนไลน์ที่ลูกค้าสามารถจองรถได้ทุกพื้นที่ มีมาตรฐานการให้บริการตามกฎระเบียบกรมการขนส่งทางบก รับประกันความพึ่งพอใจการให้บริการ และเป็นเว็บไซต์เดียวที่รวบรวมเครือข่ายพันธมิตรรถบัสเอาไว้มากที่สุดกว่า 5,000 คันทั่วประเทศ ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดของไทย

ดูเครือข่ายรถบัสเพิ่มเติมที่ : พันธมิตรรถบัส

Scroll to Top