บริการรถบัสนำเที่ยว รถบัสมหาสารคาม ครอบคลุม 13 อำเภอ

รถบัสมหาสารคาม

รถบัสนำเที่ยว สัมนา ดูงาน ประชุม อบรม ทัศนะศึกษา รถบัสมหาสารคาม บริการทั่วประเทศไทย ปลอดภัยได้มาตรฐาน รับจัดรถตามความต้องการของลูกค้า

ด้วยการจัดการความปลอดภัยภายใต้กฏหมายของกรมการขนส่งทางบก ควรเลือกใช้บริการรถโดยสารเช่าเหมาที่มีมาตรฐาน ติดตั้งระบบ GPS Tracking เลือกรถโดยสารสาธารณะที่เป็นป้ายเหลือง คนขับรถที่ชำนาญเส้นทาง และมีใบอนุญาตขับรถที่ถูกต้อง

สารบัญเนื้อหา

เช่ารถบัสมหาสารคาม รถบัสปรับอากาศ รถบัสพัดลม บริการครอบคลุมทั้ง 13 อำเภอ ได้แก่

ตำบลตลาดตำบลเขวา – ตำบลท่าตูมตำบลแวงน่าง – ตำบลโคกก่อ – ตำบลดอนหว่าน – ตำบลเกิ้ง – ตำบลแก่งเลิงจาน – ตำบลท่าสองคอน – ตำบลลาดพัฒนา – ตำบลหนองปลิง – ตำบลห้วยแอ่ง – ตำบลหนองโน – ตำบลบัวค้อ

ตำบลแกดำ – ตำบลวังแสง – ตำบลมิตรภาพ – ตำบลหนองกุง – ตำบลโนนภิบาล

ตำบลหัวขวาง – ตำบลยางน้อย – ตำบลวังยาว – ตำบลเขวาไร่ – ตำบลแพง – ตำบลแก้งแก – ตำบลหนองเหล็ก – ตำบลหนองบัว – ตำบลเหล่า – ตำบลเขื่อน – ตำบลหนองบอน – ตำบลโพนงาม – ตำบลยางท่าแจ้ง – ตำบลแห่ใต้ – ตำบลหนองกุงสวรรค์ – ตำบลเลิงใต้ – ตำบลดอนกลาง 

ตำบลโคกพระ – ตำบลคันธารราษฎร์ – ตำบลมะค่า – ตำบลท่าขอนยาง – ตำบลนาสีนวน – ตำบลขามเรียง – ตำบลเขวาใหญ่ – ตำบลศรีสุข – ตำบลกุดใส้จ่อ – ตำบลขามเฒ่าพัฒนา

ตำบลเชียงยืน – ตำบลหนองซอน – ตำบลดอนเงิน – ตำบลกู่ทอง – ตำบลนาทอง – ตำบลเสือเฒ่า – ตำบลโพนทอง – ตำบลเหล่าบัวบาน

ตำบลบรบือ – ตำบลบ่อใหญ่ – ตำบลวังไชย – ตำบลหนองม่วง – ตำบลกำพี้ – ตำบลโนนราศี – ตำบลโนนแดง – ตำบลหนองจิก – ตำบลบัวมาศ – ตำบลหนองคูขาด – ตำบลวังใหม่ – ตำบลยาง – ตำบลหนองสิม – ตำบลหนองโก – ตำบลดอนงัว

ตำบลนาเชือก – ตำบลสำโรง – ตำบลหนองแดง – ตำบลเขวาไร่ – ตำบลหนองโพธิ์ – ตำบลปอพาน – ตำบลหนองเม็ก – ตำบลหนองเรือ – ตำบลหนองกุง – ตำบลสันป่าตอง

ตำบลปะหลาน – ตำบลก้ามปู – ตำบลเวียงสะอาด – ตำบลเม็กดำ – ตำบลนาสีนวล – ตำบลราษฎร์เจริญ – ตำบลหนองบัวแก้ว – ตำบลเมืองเตา – ตำบลลานสะแก – ตำบลเวียงชัย – ตำบลหนองบัว – ตำบลราษฎร์พัฒนา – ตำบลเมืองเสือ – ตำบลภารแอ่น

ตำบลหนองแสง – ตำบลขามป้อม – ตำบลเสือโก้ก – ตำบลดงใหญ่ – ตำบลโพธิ์ชัย – ตำบลหัวเรือ – ตำบลแคน – ตำบลงัวบา – ตำบลนาข่า – ตำบลบ้านหวาย – ตำบลหนองไฮ – ตำบลประชาพัฒนา – ตำบลหนองทุ่ม – ตำบลหนองแสน – ตำบลโคกสีทองหลาง

ตำบลนาดูน – ตำบลหนองไผ่ – ตำบลหนองคู – ตำบลดงบัง – ตำบลดงดวน – ตำบลหัวดง – ตำบลดงยาง – ตำบลกู่สันตรัตน์ – ตำบลพระธาตุ

ตำบลยางสีสุราช – ตำบลนาภู – ตำบลแวงดง – ตำบลบ้านกู่ – ตำบลดงเมือง – ตำบลสร้างแซ่ง – ตำบลหนองบัวสันตุ

ตำบลกุดรัง – ตำบลนาโพธิ์ – ตำบลเลิงแฝก – ตำบลหนองแวง – ตำบลห้วยเตย

ตำบลชื่นชม – ตำบลกุดปลาดุก – ตำบลเหล่าดอกไม้ – ตำบลหนองกุง

ตัวอย่าง : ภาพภายในรถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น จังหวัดมหาสารคาม

รถบัสของเรา รองรับการเดินทางเป็นหมู่คณะ สิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครันตลอดการเดินทาง พร้อมที่จะให้บริการเหมาะสมกับการเดินทางที่แสนพิเศษของคุณ

 • เบาะปรับเอนนอนได้ 150 องศา , เบาะนวดไฟฟ้าทุกที่นั่ง (บางคัน)
 • ความสะดวก ห้องสุขา , Wifi , USB
 • ความปลอดภัย ระบบ GPS , เข็มขัดนิรภัย , ถังดับเพลิง , ค้อนทุบกระจก
 • ระบบความบรรเทิง เครื่องเสียงระดับ HD Player Entertainment
  TV , KARAOKE , ไมโครโฟนไร้สาย
 • ที่นั่งสำรองสำหรับสตรีมีครรภ์
 • กาน้ำร้อน , ถังน้ำแข็ง
 • สิ่งอำนวยความสะดวกบนรถครบครัน 

ราคาเช่า - รถบัสมหาสารคาม

ราคาเช่าเหมารถบัสโดยสารสาธารณะไม่ประจำทางนั้น จะไม่มีเกณฑ์กำหนดราคาที่ตายตัว แต่จะเป็นการกำหนดราคาในการใช้รถแต่ละครั้ง โดยพิจารณา 3 รูปแบบ ดังนี้

รถบัสเช่ารถคา

1. คิดราคาเช่าเหมาต่อวัน โดยระยะทางจะไม่เกิน 300 กิโลเมตร/วัน

ประเภทนี้เหมาะสำหรับโปรแกรมที่ยืดหยุ่น มีกำหนดการและเวลาที่ไม่ชัดเจน เช่น งานประเพณี งานกีฬา งานนันทนาการ สังสรรค์ต่างๆ โดยคิดคำนวณค่าเช่ารถตามวันที่เดินทาง

 • บัสปรับอากาศ 2 ชั้น ราคาเช่า 12,000 – 14,000 บาท/วัน
 • บัสปรับอากาศชั้นเดียว ราคาเช่า 9,000 – 12,000 บาท/วัน
 • บัสพัดลม ราคาเช่า 6,000 – 9,000 บาท/วัน

2. คิดราคาตามระยะทาง + จำนวนวันเดินทาง

ประเภทนี้เหมาะสำหรับโปรแกรมทัวร์ที่แน่นอน มีกำหนดการและสถานที่เดินทางอย่างชัดเจน จะได้ราคาเช่ารถเหมาะกับการใช้งานจริง ยกตัวอย่างในการคำนวณราคา (รถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น) ตามนี้

 • ระยะทางรวมไปกลับ 400 กิโลเมตร + จำนวนเดินทาง 2 วัน ราคา 30,000 บาท
 • ระยะทางรวมไปกลับ 400 กิโลเมตร + จำนวนเดินทาง 3 วัน ราคา 35,000 บาท
 • ระยะทางรวมไปกลับ 400 กิโลเมตร + จำนวนเดินทาง 4 วัน ราคา 40,000 บาท
 • ระยะทางรวมไปกลับ 800 กิโลเมตร + จำนวนเดินทาง 2 วัน ราคา 40,000 บาท
 • ระยะทางรวมไปกลับ 800 กิโลเมตร + จำนวนเดินทาง 3 วัน ราคา 45,000 บาท
 • ระยะทางรวมไปกลับ 800 กิโลเมตร + จำนวนเดินทาง 4 วัน ราคา 50,000 บาท

3. กรณีเช่าเหมารถบัสระยะยาว

ประเภทนี้เหมาะสำหรับโปรแกรมใช้รถในระยะยาว จะคำนึงถึงจำนวนวันเป็นหลัก ไม่ใช้การคำนวณราคาตาม 2 ข้อข้างต้น เพราะราคาอาจจะสูงเกินการใช้งานจริง โดยยกตัวอย่างคำนวณราคา (รถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น) ระยะเวลา 12 - 15 วัน ตามนี้

3.1 คิดราคาระยะทางไปกลับ + จำนวนวันที่อยู่จังหวัดนั้นๆ

 • ราคาไปกลับ จ.เชียงใหม่ – จ.ภูเก็ต 80,000 บาท (4 วันเดินทาง) + ราคาที่ใช้รถอยู่ จ.ภูเก็ต วันละ 8,000 บาท
 • หรือ ราคาไปกลับ จ.บึงกาฬ – กรุงเทพ 45,000 บาท (2 วันเดินทาง) + ราคาที่ใช้รถอยู่ กรุงเทพ วันละ 8,000 บาท

3.2 กรณีใช้รถแค่ไปรับ - ส่งอย่างเดียว แนะนำให้ใช้รถของจังหวัดนั้นไปส่ง โดยไม่ต้องให้รถรอรับกลับ

 • เช่ารถบัสจาก จ.เชียงใหม่ – จ.ภูเก็ต ราคาส่งอย่างเดียว 80,000 บาท ราคาไปกลับ 176,000 บาท ระยะเวลา 12 วัน 
 • เช่ารถบัสจาก จ.เชียงใหม่ – จ.ภูเก็ต ราคาส่งอย่างเดียว 80,000 บาท และให้รถ จ.ภูเก็ต ส่งกลับราคา 80,000 บาท ระยะเวลา 12 วัน หรือมากกว่า

หมายเหตุ : ราคาข้างต้นนี้จะคิดรวมราคาน้ำมัน และค่าใช้จ่ายอื่นๆไว้หมดแล้ว

ประเภทรถบัส

รถบัสนำเที่ยว รถโค้ช แบ่งออก 3 ประเภท

1.) รถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น

รถบัสแอร์ 2 ชั้น

รองรับผู้โดยสาร 47 - 50 ที่นั่ง มีห้องน้ำภายในรถ มีระบบปรับอากาศทั้งชั้นบนและชั้นล่างของรถ เหมาะกับการเดินทางข้ามจังหวัด หรือระยะทางไกลๆตั้งแต่ 200 กิโลเมตรขึ้นไป

จำนวนล้อทั้งหมด 8 - 10 ล้อ ขับเคลื่อนด้วยเพลาหลังแบบ 6 x 2 ถังน้ำมันเชื้อเพลิงมีความจุไม่น้อยกว่า 450 ลิตร ระบบกันสะเทือนแบบถุงลม กว้าง 2.55 เมตร ยาว 12.00 เมตร สูง 4.30 เมตร

2.) รถบัสปรับอากาศชั้นเดียว

รถบัสแอร์ชั้นเดียว

รองรับผู้โดยสาร 40 - 45 ที่นั่ง ไม่มีห้องน้ำภายในรถ มีระบบปรับอากาศทั้งคัน เหมาะกับการเดินทางข้ามจังหวัดระยะทาง 100 - 200 กิโลเมตร

จำนวนล้อทั้งหมด 6 - 8 ล้อ ขับเคลื่อนด้วยเพลาหลังแบบ 4 x 2 ถังน้ำมันเชื้อเพลิงมีความจุไม่น้อยกว่า 400 ลิตร ระบบกันสะเทือนแบบถุงลม กว้าง 2.55 เมตร ยาวไม่เกิน 15.00 เมตร สูง 4.00 เมตร

3.) รถบัสพัดลม

รถบัสพัดลม

รองรับผู้โดยสาร 35 - 40 ที่นั่ง ไม่มีห้องน้ำ ไม่มีระบบปรับอากาศภายในรถ เหมาะกับการเดินทางระหว่างจังหวัดใกล้เคียง

จำนวนล้อทั้งหมด 6 ล้อ ขับเคลื่อนด้วยเพลาหลังแบบ 4 x 2 ถังน้ำมันเชื้อเพลิงมีความจุไม่น้อยกว่า 400 ลิตร ระบบกันสะเทือนแบบถุงลม กว้าง 2.55 เมตร ยาว 10.00 เมตร สูง 3.20 เมตร

หมายเหตุ : เราได้คัดสรรค์รถบัสมหาสารคาม ที่มีคุณภาพความสมบูรณ์พร้อมใช้งาน จดทะเบียนถูกต้อง ผ่านการตรวจสภาพรถ มีอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยทุกคัน พร้อมประสบการณ์ของพนักงานขับรถโดยมืออาชีพ

จุดเด่นบริการ

บริการของเรา : คือการรวบรวมรถบัสของแต่ละพื้นที่ทั้ง 77 จังหวัด มารวมเป็น 1 เดียวไว้บนเว็บไซต์ โอเคบัสดอทคอม เพื่อความสะดวกแกผู้ที่ต้องการเช่ารถบัส เหมาะกับผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ไกลๆ เช่น หมู่บ้าน ตำบล อำเภอ โดยไม่ต้องเดินทางเข้าไปหารถในพื้นที่ตัวจังหวัด

จุดเด่นของเรา : คือการรวบรวมข้อมูลรถบัสในพื้นที่นั้นๆเพื่อนำเสนอราคาเช่ารถ พร้อมรูปรถให้กับลูกค้า ได้พิจารณาถึงรายละเอียดการเช่ารถบัส ลูกค้าสามารถเทียบราคาและสภาพรถที่ให้บริการได้ด้วยตัวเอง เพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกใช้รถได้ง่ายขึ้น

ลูกค้าโอเคบัส

ลูกค้าสามารถสอบถามราคาและรายละเอียดรถบัสได้ที่ Line : @ok-bus

ยินดีให้คำปรึกษาจัดโปรแกรมทัวร์...ฟรี

สำหรับหน่วยงาน องค์กร ที่มีแผนในการเดินทางท่องเที่ยว และต้องใช้รถบัสในการนำผู้คนจำนวนมากไปตามสถานที่ต่างๆ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นใช้รถประเภทไหน เหมาะสมกับการเดินทางของคณะรึป่าว

ทางเรายินดีให้คำปรึกษาในการจัดโปรแกรมการเดินทาง ให้คำแนะนำเลือกประเภทการใช้รถ แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว การวางแผนเวลาในการเดินทาง รวมไปถึงสถานที่ที่พักอีกด้วย

แนะนำที่เที่ยว จ.มหาสารคาม

ที่เที่ยวมหาสารคาม

วัดหนองหูลิง ตั้งอยู่ที่ ตำบลมิตรภาพ อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2476 เป็นวัดเล็กๆที่ก่อตั้งมาเกือบ 100 ปี เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของผู้คนในพื้นที่ ก่อนปี พ.ศ. 2549

พระครูบวรธรรมปคุณ เจ้าอาวาสในเวลาดังกล่าวจะมีความคิดริเริ่มสร้างพระอุโบสถเรืออนันตนาคราช โดยมีชาวบ้านร่วมมือกันสร้างขึ้น วัดหนองหูลิงมีพระอุโบสถล้วนแฝงด้วยคติธรรมและปริศนาธรรม4 ด้าน หมายถึงอริยสัจ 4 ส่วนของกำแพงแก้วด้านข้างทั้ง 4 ด้านรอบอุโบสถ ยังเป็นรูปพระยานาคราช แผ่พังพาน 5 เศียร ซึ่งหมายถึง...ศีล 5 เตือนใจให้ผู้คนอยู่ในศีลในธรรม

ซึ่งภายในโบสถมี“องค์พระพุทธมหาชัยมงคลเมทนีดลสารคามพิทักษ์” และเป็นศูนย์รวมศรัทธาที่สำคัญของชาวบ้านที่เข้ามาสักการบูชาส่วนทางเข้านอกจากจะมีรูปปั้นพระยานาคราชแล้ว ยังมีพระราหูคอยกลืนกินกิเลสมนุษย์ ก่อนเข้าไปกราบองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า

ส่วนท้ายเรือ มีรูปปั้นหงส์ เปรียบเสมือนการประคับประคองให้เรือลำนี้ไปตลอดรอดฝั่ง สู่สรวงสวรรค์นิพพาน แล้วให้รู้กันว่า “ท้าวจตุโลกบาล” ที่มีอยู่ทั้ง 4 ทิศ มีไว้เพื่อรักษาการคุ้มครอง ป้องกันภยันอันตราย สิ่งไม่ดีต่างๆไม่ให้เข้ามารุกล้ำกล้ำกรายภายในเขตอุโบสถหลังนี้

อย่างไรก็ตามอุโบสถแห่งนี้มิเพียงได้สร้างไว้เพื่อบรรจุสิงสาราสัตว์ แต่สร้างไว้เพื่อบรรจุบุญและความดี

สรุป

รถบัสมหาสารคาม บริการครอบคลุมทั้ง 13 อำเภอ ของจังหวัดมหาสารคาม ค่าบริการเช่ารถจะถูกคิดตามระยะทางจริง หากลูกค้ามีงบจำกัดสามารถพูดคุยกับเราก่อนได้ และเราพร้อมยินดีให้คำปรึกษาในการวางแผนการเดินทางโดยรถบัสทุกรูปแบบ

โอเคบัส : เป็นบริการเช่ารถบัสออนไลน์ที่ลูกค้าสามารถจองรถได้ทุกพื้นที่ มีมาตรฐานการให้บริการตามกฎระเบียบกรมการขนส่งทางบก รับประกันความพึ่งพอใจการให้บริการ และเป็นเว็บไซต์เดียวที่รวบรวมเครือข่ายพันธมิตรรถบัสเอาไว้มากที่สุดกว่า 5,000 คันทั่วประเทศ ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดของไทย

ดูเครือข่ายรถบัสเพิ่มเติมที่ : พันธมิตรรถบัส

Scroll to Top